Review máy thử đường huyết mới Contour Next One

Bài trước mình đã nói về việc máy thử đường huyết của mình bị lỗi và mình đã liên hệ sang Mỹ để đổi máy mới (chi tiết xem bài viết Gửi máy thử về USA bảo hành). Hãng Medtronic không yêu cầu mình gửi máy hỏng về mà đổi luôn cho một máy mới nhất của hãng. Máy cũ là Contour Next Link 2.4, máy mới là Contour Next One, sử dụng chung một loại que thử. Người nhà của mình bên Mỹ hôm nay về nước và mình review máy mới này để các bạn biết. Máy chưa mở nên chỉ review phần ngoài hộp.

So với máy cũ thì máy mới nhỏ gọn hơn, có thêm tính năng dùng App chạy trên iOS và Android để đồng bộ dữ liệu các lần đo vào smartphone. Tuy nhiên nó lại bỏ chức năng điều khiển máy bơm insulin trực tiếp trên máy đo. Theo mình thì cũng không có vấn đề gì trở ngại lắm.

Máy cho phép trong vòng 60s có thể trích thêm máu đầu ngón tay vào que thử lần 2, tránh lãng phí que thử trong trường hợp máu lấy lần 1 quá ít. Máy các hãng khác là phải vứt bỏ thay que thử khác.

Máy có khả năng kết nối không dây qua Bluetooth để sử dụng App chạy trên iOS và Android để kiểm soát số liệu đo đường huyết trên smartphone bất cứ lúc nào. Rất tiện khi bạn cần đưa số liệu này cho bác sĩ điều trị trong những lần đi khám định kỳ.

Trong hộp máy gồm có :

  • 01 máy đo đường huyết ConTour Next One
  • 10 que thử
  • 1 dụng cụ lấy máu
  • 10 kim lấy máu
  • 01 bao đựng máy
  • 01 hộp kiểm tra độ chính xác que thử

Máy được bảo hành 5 năm. Độ sai số của máy so với kết quả thử trong phòng thí nghiệm là +/- 8,4%. Thông số này mình cũng không nắm rõ lắm nhưng mình đã đọc ở đâu đó thì sai số đo lấy máu đầu ngón tay là +/- 10%, hãng đưa ra sai số 8,4% chắc cũng là một ưu điểm so với các máy loại khác.

Nếu bạn nào cần mua máy mình sẽ nhờ người nhà bên Mỹ mua và gửi về. Sẽ hướng dẫn sử dụng miễn phí nhé 🙂 Mail : phuongxuanhieu@gmail.com