Mới tìm ra loại đồ uống giảm đường huyết sau 15 phút

Nước ép trái cây thường là thức uống ‘khó nhằn’ đối với người mắc bệnh tiểu đường vì có thể làm tăng lượng đường trong máu. Rất may là nghiên cứu mới đã chỉ ra một loại đồ uống có thể làm giảm mức đường huyết.

Một trong những đồ uống tốt nhất có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu là nước ép lựu. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Developments in Nutrition, đã xem xét tác động của việc tiêu thụ một liều nước ép lựu 235 ml đối với mức đường huyết.

Những người tham gia nghiên cứu có sức khỏe khỏe mạnh và cân nặng bình thường. Họ được yêu cầu ngẫu nhiên uống nước lọc, nước ép lựu và đồ uống được pha giống với lượng đường trong nước ép lựu.

Các nhà nghiên cứu cũng đã thu thập lượng đường trong máu lúc đói của họ trước đó và vào các thời điểm 15, 30, 60, 90, 120, 150 và 180 phút sau khi uống. Các tình nguyện viên cũng được chia thành 2 nhóm dựa trên mức insulin lúc đói.

Kết quả đã cho thấy, nước ép lựu mang lại kết quả đầy hứa hẹn. Những người có mức insulin lúc đói thấp đã giảm đáng kể lượng đường trong máu chỉ sau 15 phút. Nghiên cứu kết luận rằng các thành phần trong nước ép lựu có khả năng điều chỉnh quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể. Một trong những thành phần quan trọng của nước ép lựu là hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Lựu rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanins. Chất chống oxy hóa có thể liên kết với đường và ngăn chặn ảnh hưởng lớn đến mức insulin.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y tế Nutrition Research, đã phát hiện ra rằng nước ép lựu có thể làm giảm đường huyết lúc đói và giảm tình trạng kháng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Nguồn : báo thanhnien online